(VTC News) – 

Qua những bài giảng của thầy giáo Vũ Tuấn Anh, ngọn lửa đam mê học môn Lý luôn được thắp sáng trong mỗi học sinh, sinh viên toàn quốc, dù chỉ là học online.

Thầy giáo truyền lửa đam mê học vật lý cho học trò cả nước - 1

Tốt nghiệp loại giỏi ĐH Sư phạm Hà Nội, lọt top có lượt xem cao nhất về các bài giảng Vật lý và là giáo viên livestream có số lượng học sinh đông bậc nhất cả nước 2018-2019, Vũ Tuấn Anh đang là một trong những giáo viên dạy Vật lý hot trên mạng xã hội hiện nay. Theo chia sẻ của thầy Vũ Tuấn Anh, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, thầy đã yêu thích môn Vật lý, vì môn học này tuy khô khan nhưng hữu ích với cuộc sống.

Thầy giáo truyền lửa đam mê học vật lý cho học trò cả nước - 2

Chính bởi lẽ đó, khi bắt tay vào việc giảng dạy môn Lý, thầy Vũ Tuấn Anh luôn tâm niệm phải có cách truyền đạt mới mẻ để khiến các học sinh quan tâm và muốn học môn học này.

Thầy giáo truyền lửa đam mê học vật lý cho học trò cả nước - 3

Nói về duyên bén nghề giáo, thầy Vũ Tuấn Anh cho biết: “Từ khi còn là học sinh Trung học phổ thông, mình đã rất cảm phục những người thầy hoạt động trong hai lĩnh vực: giáo dục và y tế. Đây vẫn thường được coi là “nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý.

Từ lòng ngưỡng mộ và kính trọng những người thầy, cô từng dạy mình trên ghế nhà trường, mình đã quyết định trở thành một thầy giáo để có thể trực tiếp đem đến cho các em học sinh không chỉ là kiến thức mà còn là đạo đức sống và cách làm người”.

Thầy giáo truyền lửa đam mê học vật lý cho học trò cả nước - 4

Qua nhiều năm giảng dạy, thầy giáo Vũ Tuấn Anh nhận thấy rằng, hiện nay các em học sinh đang yếu về phương pháp tư duy môn vật lý.

Với kinh nghiệm giảng dạy, thầy Vũ Tuấn Anh đã lên ý tưởng mới cho những bài giảng của mình, chú trọng rèn luyện khả năng tư duy và xây dựng phương pháp học phù hợp cho học sinh. Thầy sở hữu phương pháp giảng bài tỉ mỉ và cách dạy chuyên sâu, tổng quát giúp học sinh hiểu được bản chất vấn đề từ cơ bản đến phức tạp. Thầy đi sâu vào từng phương pháp giải, dạy kỹ về mặt bản chất để học sinh nắm vững kiến thức và dễ dàng xử lý được những câu hỏi khó.

Trong các giờ dạy của mình, với các bài mà đồ dùng thiết bị đã hỏng, thầy Vũ Tuấn Anh luôn cố gắng tự làm đồ dùng dạy học thay thế, kết hợp với các thí nghiệm ảo, video thí nghiệm phục vụ việc học tập cho các học sinh tốt hơn.

Nhờ đó, vật lý từ một môn khô khan, khó học lại trở nên đơn giản hấp dẫn, thực tế và gần gũi hơn với những câu hỏi kích thích khả năng sáng tạo của học sinh.

Thầy giáo truyền lửa đam mê học vật lý cho học trò cả nước - 5

Ngoài ra, trong công tác dạy học, thầy giáo Vũ Tuấn Anh còn có những fanpage, kênh Youtube được rất nhiều học sinh, sinh viên cả nước đăng kí và theo dõi. Thầy còn nghiên cứu cách quay video làm sao cho học sinh dễ hiểu nhất, giúp truyền đạt đầy đủ kiến thức dù qua môi trường trực tuyến.

Facebook Thầy Vũ Tuấn Anh: https://www.facebook.com/tuananh.physics

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *