CAD: Dạy học trực tuyến đang là vấn đề thời sự ở Việt Nam và cả thế giới. Đây là bài viết chia sẻ kinh nghiệm của một giảng viên đại học nên có một số điều không cần thiết cho nhà trường phổ thông Việt Nam như vấn đề giảng dạy tiếng Anh, vấn đề múi giờ.. Do đó trong khi dịch bài này, tôi đã lược bỏ một vài điều không cần thiết. Những điều còn lại họ chia sẻ cũng rất đáng lưu ý và học hỏi.

Jeremiah Parry-Hill — Trong học kỳ mùa xuân, Dịch vụ Dạy và Học của RIT đã tổ chức một loạt hội thảo cho các giảng viên mới phát triển các khóa học trực tuyến. Sau khi mỗi giảng viên giảng dạy khóa học mới được thiết kế của họ lần đầu tiên, chúng tôi yêu cầu họ viết phản ánh về quá trình diễn ra của khóa học và cách họ sẽ cải thiện khóa học trước lần cung cấp tiếp theo. Với sự cho phép của họ, chúng tôi đã lấy những phản ánh đó và chắt lọc từ họ 8 điều để cải thiện một khóa học trực tuyến.

1. Đảm bảo rằng khóa học của bạn có cấu trúc mạch lạc và các tài liệu được sắp xếp tốt.
“Tôi nghĩ điều giá trị nhất mà tôi đã làm là làm cho cấu trúc của khóa học trở nên mạch lạc và hợp lý nhất có thể. Tôi đã cố gắng đưa một cấu trúc vào khóa học, và rồi tôi mắc kẹt với nó ”.
“Tất cả công việc thực sự đã được thực hiện trước, vì vậy tôi có thể dành thời gian của mình đơn giản là dọn dẹp nhà cửa và trả lời các câu hỏi hoặc vấn đề của học sinh.”
2. Nỗ lực hơn nữa để đảm bảo rằng học sinh hiểu những gì được mong đợi ở họ.
“Mặc dù đã có ngày đến hạn trước khi khóa học bắt đầu, nhưng rất ít học sinh thực sự chú ý đến chúng. Tôi đã nhận được một số email từ những học sinh ‘không nhận ra’ một bài tập cụ thể hoặc bài kiểm tra học phần đã đến hạn. ”
“Tôi sẽ tạo một bài kiểm tra để kiểm tra sự hiểu biết của họ về giáo trình. Nhiều học sinh đã liên lạc với tôi với những câu hỏi đơn giản có thể dễ dàng trả lời bằng cách đọc kỹ giáo trình và đọc các mẩu tin tôi đã đăng ”.
“Thay vì sử dụng tính năng tin tức, tôi cũng có thể gửi email kèm theo thông báo, vì nhiều học sinh đã không dành thời gian để đọc tính năng tin tức và cuối cùng tôi đã lặp lại chính mình trong nhiều email”.
“Tôi đã làm việc [đưa ra các tiêu chí rõ ràng hơn để chấm điểm bài tập viết] mỗi tuần bằng cách đăng bài giải thích rõ ràng trên các bảng thảo luận và tạo cơ hội cho học sinh sửa đổi và gửi lại bài làm sau khi tôi đưa ra phản hồi.”
3. Gửi thông tin liên lạc thường xuyên cho cả lớp.
“Tôi gửi e-mail hai lần một tuần. Phần đầu tiên giới thiệu các khái niệm và các bài tập có liên quan trong tuần. Sau đó, một e-mail đăng ký vào giữa tuần sẽ làm rõ bất kỳ mối quan tâm nào của học sinh, giải quyết các vấn đề hành chính và cung cấp lời nhắc về các bài tập dài hạn mà các em nên chuẩn bị. ”

4. Tiếp tục phản hồi các lỗi của học sinh.
“Khi các vấn đề kỹ thuật phát sinh, tôi biết rằng theo một lịch trình cấp tốc, chúng cần phải được giải quyết rất nhanh nếu không sự tiến bộ của học sinh sẽ bị cản trở và chúng sẽ càng thất vọng hơn”.

5. Yêu cầu học sinh dẫn dắt các cuộc thảo luận.
“Tôi nghĩ rằng việc để các học sinh đóng vai trò là người lãnh đạo cuộc thảo luận sẽ mang lại nhiều giá trị nhất. Các học sinh cảm thấy rằng có một tuần mà lớp học dựa vào họ để trở thành một chuyên gia trong môn học thực sự gây áp lực cho học sinh khi phải biết nội dung lùi và tiến. ”

6. Đảm bảo xem trước khóa học của bạn khi còn là sinh viên.
“Vấn đề chính mà tôi gặp phải khi giảng dạy khóa học là vật lộn với bài kiểm tra [lượt xem bài nộp] và không biết học sinh của mình có thể hoặc không thể xem những gì. Tuần thứ hai, tôi phát hành các câu đố để học sinh có thể xem chúng sau khi làm xong, nhưng dường như học sinh không nhận ra rằng [họ có quyền truy cập vào kết quả bài kiểm tra]. Đó là một trong những vấn đề chính mà học sinh đề cập trong các đánh giá của họ. ”

7. Một số học sinh sẽ không phản hồi. Hãy có kế hoạch liên hệ với học sinh.
“Những thay đổi của tôi trong thời gian tới sẽ hướng đến những học sinh không tham gia thảo luận và không sửa đổi. Để nhắm mục tiêu đến những sinh viên này, tôi đang cân nhắc yêu cầu sửa đổi bài tập viết cũng như yêu cầu và chấm điểm các cuộc thảo luận. Tôi cũng phải nhấn mạnh hơn về nhu cầu của tốc độ ngay từ sớm và gửi email nhắc nhở về những ngày quan trọng (thêm / bớt và rút lại ngày cũng như thời hạn phân công và sửa đổi). ”
“Tôi rất thất vọng với hai sinh viên không trả lời email và bị điểm F trong khóa học. Tôi có thể yêu cầu thêm thông tin liên hệ vào lần tới, chẳng hạn như số điện thoại ”.
8. Cung cấp phản hồi kịp thời về các nhiệm vụ được giao.
“Tôi thường cung cấp phản hồi cho tất cả các bài tập trong vòng 24-48 giờ. Phản hồi này là toàn diện và nhằm giúp học sinh có một bài tập tương tự cho tuần sau. ”
“Tôi xem việc chấm điểm của mình và những phản hồi mà tôi cho học sinh là thứ làm tăng giá trị cho việc học của họ. Bằng cách này, họ hiểu rõ hơn những gì tôi đang tìm kiếm, những gì họ đang làm là ‘đúng thời điểm’ và cách họ có thể cải tiến. ”
“Tôi đã dạy một khóa học hè cấp tốc kéo dài 5 tuần. Những thách thức lớn nhất là theo kịp việc chấm điểm hàng tuần và theo dõi sự tiến bộ của học sinh hàng ngày để đảm bảo tất cả các em đều đi đúng hướng. Tuy nhiên, học sinh đánh giá cao cam kết của tôi đối với việc học của họ. Họ nhanh chóng trả lời những mối quan tâm của tôi và cải thiện hiệu suất của họ.

Một trong những giảng viên đã chia sẻ như sau: “Một nhận xét như thế này từ một học sinh đã truyền cảm hứng cho tôi để tiếp tục cải thiện công việc giảng dạy của mình. Một học sinh nói: ‘Lớp học rất thú vị, ngay cả khi em không nghĩ nó sẽ như vậy lúc đầu. Công việc không giống như công việc vì em rất thích lớp học. Em không phải là người thích xem các khung thời gian ngắn để hoàn thành bài tập, nhưng những khung thời gian nhỏ này đã giúp em duy trì kết nối và tham gia vào lớp học cả tuần, thay vì chỉ một lần một tuần. ”

Chu Anh Dũng lược dich

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *