THANH HƯƠNG, THEO NHỊP SỐNG VIỆT 9 GIỜ TRƯỚC

Học phí tuy đắt đỏ nhưng nhìn vào cơ sở vật chất cùng chương trình học “sang – xịn – mịn” của trường, ai nấy đều cho rằng mức phí này là tương xứng.

Trường Quốc tế Nam Sài Gòn (SSIS – Saigon South International School) có địa chỉ tại số 78 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tân Phong, quận 7, TP.HCM. Vị trí của trường gần ngay khu Phú Mỹ Hưng và trường đại học Quốc tế RMIT.

Trường được thành lập vào năm 1997 bởi tập đoàn Phú Mỹ Hưng, với mục đích đáp ứng nhu cầu giáo dục Hoa Kỳ ngày càng tăng cho cả cư dân địa phương và gia đình người nước ngoài. Trải qua nhiều năm, trường đã xây dựng được thương hiệu riêng và trở thành cái tên danh giá trong lĩnh vực giáo dục, được nhiều cha mẹ tin tưởng cho con theo học.

Được biết, học phí ở ngôi trường này không hề rẻ. Muốn con theo học tại SSIS, mỗi năm bố mẹ phải móc hầu bao từ 379 – 685 triệu đồng. Đắt đỏ là vậy nhưng nhìn vào cơ sở vật chất cùng chương trình học “sang – xịn – mịn” của trường, ai nấy đều cho rằng mức phí này là tương xứng.

Ở Sài Gòn có một ngôi trường sang - xịn: Học phí hơn nửa tỷ mỗi năm nhưng nhìn chương trình học, bố mẹ nào cũng sẵn lòng mở ví - Ảnh 2.

Mức học phí khủng của trường SSIS.

Cơ sở vật chất nhìn qua đã thấy mê

Trường SSIS có khuôn viên rộng 6 ha với ba tòa nhà chính, chứa khoảng 1.000 học sinh từ tuổi Mầm non 3 (Early Childhood – EC3) đến lớp 12. Tòa nhà trung học xây dựng mới hơn được hoàn thành vào tháng 1 năm 2011 gồm phòng học, phòng thí nghiệm khoa học, thư viện, phòng tập thể dục, phòng thay đồ và một ki-ốt.

Hai tòa nhà khác của trường có hai thư viện dành cho tiểu học và trung học. Ngoài ra có khán phòng, phòng tập thể dục cỡ đôi chứa 2 sân bóng rổ, bể bơi, quán ăn chung. Các sân chơi bên ngoài có 3 sân bóng đá, các khu vực sân chơi riêng cho chương trình mầm non và học sinh tiểu học.

Ở Sài Gòn có một ngôi trường sang - xịn: Học phí hơn nửa tỷ mỗi năm nhưng nhìn chương trình học, bố mẹ nào cũng sẵn lòng mở ví - Ảnh 3.
Trường Quốc tế "đỉnh" bậc nhất Sài Gòn: Không gian đẹp như trên phim, học phí nửa tỷ mỗi năm vẫn khiến phụ huynh sẵn sàng móc hầu bao cho con vào học - Ảnh 4.
Ở Sài Gòn có một ngôi trường sang - xịn: Học phí hơn nửa tỷ mỗi năm nhưng nhìn chương trình học, bố mẹ nào cũng sẵn lòng mở ví - Ảnh 4.

Một số hình ảnh về cơ sở vật chất của trường.

Ở Sài Gòn có một ngôi trường sang - xịn: Học phí hơn nửa tỷ mỗi năm nhưng nhìn chương trình học, bố mẹ nào cũng sẵn lòng mở ví - Ảnh 5.
Ở Sài Gòn có một ngôi trường sang - xịn: Học phí hơn nửa tỷ mỗi năm nhưng nhìn chương trình học, bố mẹ nào cũng sẵn lòng mở ví - Ảnh 6.

Là thành viên của nhiều tổ chức xịn xò

Được biết SSIS có rất nhiều “mối quan hệ xịn xò”. Trường là thành viên của Hội đồng các trường hải ngoại khu vực Đông Á (East Asia Council of Overseas Schools), Hiệp hội các Trường Độc lập Quốc gia (National Association of Independent Schools), Hội nghị Hoạt động Học sinh Đông Nam Á(Southeast Asia Student Activities Conference – SEASAC) và Hiệp hội các Trường Quốc tế Sông Mê Kông (Mekong River International Schools Association – MRISA). Ngoài ra liên kết với trường Fay – một trường trung học cơ sở độc lập (PreK-9) tại Hoa Kỳ.

SSIS gần đây đã được chỉ định là Trường học Đặc biệt của Apple (Apple Distinguished Schools – Đây là những trường tiêu biểu do Apple công nhận, đạt mọi tiêu chuẩn dẫn đầu về áp dụng công nghệ, đổi mới – sáng tạo vào môi trường giáo dục).

Ở Sài Gòn có một ngôi trường sang - xịn: Học phí hơn nửa tỷ mỗi năm nhưng nhìn chương trình học, bố mẹ nào cũng sẵn lòng mở ví - Ảnh 7.

Các em học sinh tốt nghiệp tại SSIS đều được chấp nhận bởi các trường đại học danh tiếng hàng đầu trên thế giới như Cambridge, Princeton, Columbia, Stanford, Trường đại học Kinh Tế Luân Đôn, là những trường mà các học sinh tốt nghiệp tại SSIS theo học. Bên cạnh đó, SSIS được công nhận là một điểm thi chính thức của cuộc thi SAT (thi tốt nghiệp cấp III của Mỹ) do đó học sinh có thể thi ngay tại đây mà không cần tới các nước khác.

Chương trình dạy học theo tiêu chuẩn Mỹ

SSIS tuyển sinh hơn 1000 học sinh từ hơn 39 quốc gia. Các giáo viên được chứng nhận chuyên nghiệp và có kinh nghiệm là các nhà giáo dục nghề nghiệp. Hầu hết đến từ Bắc Mỹ, Úc và Vương quốc Anh và là chuyên gia trong lĩnh vực của họ, hơn 80% có bằng cấp giáo dục tiên tiến. Hơn 65% có hơn 12 năm kinh nghiệm giảng dạy.

Ở Sài Gòn có một ngôi trường sang - xịn: Học phí hơn nửa tỷ mỗi năm nhưng nhìn chương trình học, bố mẹ nào cũng sẵn lòng mở ví - Ảnh 8.

SSIS tuyển sinh hơn 1000 học sinh từ hơn 39 quốc gia.

Trường cung cấp chương trình giảng dạy dựa trên tiêu chuẩn Mỹ cho các lớp từ EC (Early Childhood – Giai đoạn ấu thơ) – lớp 12. Ngoài ra còn có Chương trình Văn bằng IB (chương trình Tú tài quốc tế – International Baccalaureate) và Khóa học AP (Chương trình Nâng cao – Advanced Placement), được công nhận hoàn toàn bởi Hiệp hội các trường phổ thông và đại học miền tây Hoa Kỳ (Western Association of Schools and Colleges).

Ở Sài Gòn có một ngôi trường sang - xịn: Học phí hơn nửa tỷ mỗi năm nhưng nhìn chương trình học, bố mẹ nào cũng sẵn lòng mở ví - Ảnh 8.

Tùy theo từng cấp học mà trường sẽ có những mục tiêu, định hướng giáo dục khác nhau. Từ cung cấp môi trường sáng tạo, năng động cho trẻ em thông qua các trò chơi, thí nghiệm thực hành cho đến tập trung giảng dạy các môn tiếng Anh, Toán học, Khoa học, Giáo dục thể chất,… theo giáo trình tiên tiến hiện đại.

Được biết, học sinh của SSIS đươc tiếp xúc với công nghệ thông tin từ rất sớm. Trường cố gắng tích hợp công nghệ vào tất cả các khía cạnh. Trong các lớp học, máy tính và iPad được dùng rộng rãi để thực hiện nghiên cứu và trình bày thông tin, dùng trong các phòng thí nghiệm, dùng cho giao tiếp và những mục đích giảng dạy khác nhau.

Từ mẫu giáo – lớp 2, học sinh dùng chung iPad dưới sự hướng dẫn của giáo viên. Đến lớp 3, các em sử dụng iPad theo chương trình 1:1. Từ lớp 4-12, học sinh sử dụng máy tính xách tay Apple để học chuyên dụng hàng ngày.

Trường Quốc tế "đỉnh" bậc nhất Sài Gòn: Không gian đẹp như trên phim, học phí nửa tỷ mỗi năm vẫn khiến phụ huynh sẵn sàng móc hầu bao cho con vào học - Ảnh 11.
Trường Quốc tế "đỉnh" bậc nhất Sài Gòn: Không gian đẹp như trên phim, học phí nửa tỷ mỗi năm vẫn khiến phụ huynh sẵn sàng móc hầu bao cho con vào học - Ảnh 10.

Tràn ngập các hoại động ngoại khóa thú vị

Một điều khiến nhiều phụ huynh sẵn lòng bỏ tiền tỷ ra cho con học tại SSIS là bởi: Trường không chỉ chú trọng học tập mà còn tích cực đầu tư các hoạt động ngoại khóa cho học sinh. Điều này giúp các em trở nên năng động, phát huy các kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp cần thiết.

Trường có rất nhiều câu lạc bộ ở nhiều bộ môn thể thao và nghệ thuật như: Bóng đá, bóng rổ, kiếm thuật, tennis, bơi lội, robot, âm nhạc, khiêu vũ, triển lãm nghệ thuật,… Để học sinh phát triển năng khiếu, rèn luyện thể chất tốt nhất, trường thường xuyên tổ chức các cuộc thi và cho các em giao lưu thi đấu với các trường trong Hiệp hội các Trường Quốc tế Sông Mê Kông,…Tháng 1/2020, SSIS đăng cai lần đầu tại Việt Nam cuộc thi VEX Robotics Championship.

Trường Quốc tế "đỉnh" bậc nhất Sài Gòn: Không gian đẹp như trên phim, học phí nửa tỷ mỗi năm vẫn khiến phụ huynh sẵn sàng móc hầu bao cho con vào học - Ảnh 11.
Trường Quốc tế "đỉnh" bậc nhất Sài Gòn: Không gian đẹp như trên phim, học phí nửa tỷ mỗi năm vẫn khiến phụ huynh sẵn sàng móc hầu bao cho con vào học - Ảnh 12.
Ở Sài Gòn có một ngôi trường sang - xịn: Học phí hơn nửa tỷ mỗi năm nhưng nhìn chương trình học, bố mẹ nào cũng sẵn lòng mở ví - Ảnh 11.

Trường không chỉ chú trọng học tập mà còn tích cực đầu tư các hoạt động ngoại khóa cho học sinh.

Ở Sài Gòn có một ngôi trường sang - xịn: Học phí hơn nửa tỷ mỗi năm nhưng nhìn chương trình học, bố mẹ nào cũng sẵn lòng mở ví - Ảnh 12.

Bữa ăn trưa của học sinh tại trường.

Bên cạnh đó, còn nhiều hoạt động thú vị như Hội đồng sinh viên, Mạng lưới các vấn đề toàn cầu,… – đây là những câu lạc bộ giúp học sinh phát triển các kỹ năng lãnh đạo, đồng thời xây dựng tình bạn.

Vừa được học kiến thức vừa được trải nghiệm hoạt động ngoại khóa bổ ích nên nhiều năm nay, SSIS có rất nhiều học sinh xuất sắc với thành tích đặc biệt nổi trội. Mới trong năm nay, một học sinh lớp 12 của trường đã trở thành học sinh đầu tiên được đăng bài trên tạp chí danh tiếng Concord Review, tập san duy nhất trên thế giới về bài viết mang tính học thuật cao cho học sinh trung học.

Hai học sinh khác đã lọt vào vòng chung kết của giải Conrad Challenge, một diễn đàn danh tiếng dành cho các doanh nghiệp và kỹ sư trẻ được tổ chức tại Trung Tâm Không Gian Kennedy ở Florida, Mỹ.

Ở Sài Gòn có một ngôi trường sang - xịn: Học phí hơn nửa tỷ mỗi năm nhưng nhìn chương trình học, bố mẹ nào cũng sẵn lòng mở ví - Ảnh 10.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *