CAD: Xin chia sẻ với bạn đọc một nghệ thuật sống của một phụ nữ 48 tuổi ( tôi đoán có lẽ là người Nga, vì nguồn của thông tin này là Rep.ru . Một cảm giác khâm phục và xấu hổ một chút có trong tôi. Tôi còn ham hố hưởng thụ đủ thứ, trong khi cô này dũng cảm từ bỏ gần như tất cả. Dám đi ngược lại với lẽ sống thông thường của mọi người: không dùng tiền.

Điều quan trọng là cô thấy hạnh phúc. Điều quan trọng là cô không hủy diệt môi trường sống. Điều quan trọng là cô không làm hại ai, không ghét bỏ ai. Chỉ bấy nhiêu cũng đủ cho tôi phải nghiêng mình khâm phục cô nhiều lắm.

 

THIÊN AN, THEO NHỊP SỐNG VIỆT 8 GIỜ TRƯỚC

Cuộc sống lập dị của Joe Nemef đã diễn ra được hơn 2 năm và cô vẫn đang hạnh phúc với điều đó.

Joe Nemef (48 tuổi) đã từ bỏ công việc của mình hơn hai năm trước. Cô dọn ra khỏi căn hộ, bán xe và đóng tài khoản ngân hàng. Hai năm nay Joe Nemef sống mà không cần có tiền.

Joe đã xây một ngôi nhà nhỏ từ vật liệu xây dựng tái chế trong trang trại của người bạn của cô, trồng trọt ngay chính khu vườn trong trang trại và mua các tấm pin mặt trời với số tiền cuối cùng của cô để tạo ra điện.

Joe Nemef và ngôi nhà được làm từ vật liệu tái chế của mình.

Tôi đã thấy và tiếp xúc với những người luôn cố gắng để kiếm được thật nhiều tiền. Điều này làm tôi thấy phát sợ. Mọi người đang cố gắng để cho tôi tiền, có thể họ nghĩ là giúp đỡ tôi chăng, nhưng tôi vẫn lịch sự từ chối điều đó. Tôi muốn sống cuộc sống mà không cần tới tiền“, Joe nói.

Trước khi đến với lối sống không cần tiền như bây giờ, Joe Nemef  cũng giống như những người khác. Cô làm công việc fulltime để cố gắng chi trả tiền nhà, tiền xăng và hóa đơn. Nhưng nó luôn khiến cô ngộp thở vì phải tỉnh táo, căng thẳng cao độ để đáp ứng đủ nhu cầu sống hàng ngày. Vì vậy, Nemef quyết định chỉ cần những thứ quan trọng nhất: thức ăn, nước, nơi trú ẩn và quần áo.

Nhờ ở ké nhà bạn, cô gái không cần tiêu 1 đồng suốt hai năm: Ai cho tiền liền trả lại - Ảnh 3.

Trước hết, Nemef nhận sự trợ giúp miễn phí của người bạn. Người mà đã đồng ý cho cô đến sống ở trang trại của mình, tự do trồng rau sạch tươi ngon.

Nhiều người không hiểu Joe, một cô gái thành thị lại đổi một chiếc vòi hoa sen có nước nóng trong trời đông giá lạnh để tới một trang trại chỉ toàn nước lạnh, không máy giặt và không tiện nghi.

Nhưng Nemef vẫn đang hạnh phúc với mọi thứ. Bằng chứng là trước khi đóng tất cả các tài khoản ngân hàng, Nemef đã mua các tấm pin mặt trời để không phải nhận hóa đơn tiền điện. Cô nghĩ rằng mình sẽ tiếp tục cuộc sống như thế này trong một thời gian dài nữa.

Nhờ ở ké nhà bạn, cô gái không cần tiêu 1 đồng suốt hai năm: Ai cho tiền liền trả lại - Ảnh 4.

Cuộc sống hiện tại của Nemef là không có Internet, nhưng đôi khi cô có thể kết nối miễn phí với Wi-Fi công cộng khi ra ngoài. Cô trồng rau củ quả trong khu vườn của mình và trao đổi các sản phẩm cần thiết khác trong thị trường hữu cơ.

Nemef thừa nhận rằng việc có được thức ăn mà không cần tiền là điều khó khăn. Vì vậy đôi khi cô sẽ tới xin các đồ ăn thừa của nhà hàng và quán cà phê. Nơi họ thường cung cấp miễn phí những thứ hữu ích cho Nemef.

Một lần tôi đến quán cà phê sau khi đóng cửa và xin họ một ít rau, bánh mì và các sản phẩm khác còn thừa lại và được miễn phí“, Joe Nemef nói.

Nemef cho rằng mình đang cố gắng trở thành một người phụ nữ truyền cảm hứng cho những người khác trong việc tiêu thụ ít hơn và sống một cuộc sống không căng thẳng với tiền bạc.

Tôi không nghĩ rằng người khác sẽ bắt đầu sống mà không có tiền, nhưng tôi thực sự muốn họ nhận ra rằng nên giảm mức tiêu thụ với đồng tiền thay vì chật vật nghĩ cách kiếm ra nó“, Nemef cho biết.

Nhờ ở ké nhà bạn, cô gái không cần tiêu 1 đồng suốt hai năm: Ai cho tiền liền trả lại - Ảnh 5.

Nemef đang nấu cơm bằng bếp củi.

Công thức của cô gái cho cuộc sống tự do về mặt tiền bạc:

– Xây dựng một ngôi nhà “cơ bản” từ vật liệu tái chế.

– Sắp xếp và thương lượng với bạn bè để sống trên đất của họ theo cách miễn phí.

– Chuyển đổi năng lượng mặt trời thành điện.

– Trồng rau củ quả trong khu vườn.

– Trở thành một tình nguyện viên trong các group hữu cơ để trao đổi thực phẩm của bạn lấy các sản phẩm cần thiết khác.

– Đến xin các quán cafe, nhà hàng đồ ăn thừa.

– Sử dụng Wi-Fi công cộng để tránh phải trả tiền cho Internet.

– Tắm nước lạnh và giặt quần áo bằng tay

Theo Rep.ru

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *