9 ứng dụng điện thoại như Doulingo, Prodigy… không chỉ được thiết kế sáng tạo, hấp dẫn mà còn giúp trẻ tăng cường hiểu biết về xã hội và học ngoại ngữ, Toán…

1. Duolingo

Đây là một ứng dụng học ngoại ngữ với các tiếng Tây Ban Nha, Pháp, Anh, Bồ Đào Nha, Ý, Hà Lan, Nhật, Hàn… Duolingo từng được Apple lựa chọn vào Top ứng dụng iPhone hay nhất năm 2013 và được bầu vào Top ứng dụng tốt nhất trên Google Play năm 2013.

Điểm cộng lớn đó là các bài học trên app học ngoại ngữ này được thiết kế với âm thanh sống động, hình ảnh dễ thương, chú trọng cho người học luyện phản xạ trong tất cả các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Ngoài ra, Duolingo còn có tính năng tính ngày học liên tiếp (streak) để tăng động lực cho người dùng. Ứng dụng này thật sự khá hữu ích, các bé sẽ có trải nghiệm học mà như chơi game giải đố, vừa nhớ kiến thức vừa thoải mái, vui vẻ.

Cha mẹ nào bắt con nói không với điện thoại di động có lẽ do chưa biết tới 8 ứng dụng giáo dục sáng tạo và thú vị này - Ảnh 1.

2. Prodigy

App được đánh giá là một ứng dụng học Toán rất hữu ích và thú vị dành cho trẻ từ lớp 1 – 8. Khi sử dụng, các bé sẽ trả lời những câu hỏi liên quan Toán học để kiếm được điểm thưởng, chiến đấu với các quái vật trên đường tới Học viện Pháp sư.

Phụ huynh có thể tạo tài khoản miễn phí để truy cập vào bảng điều khiển nhằm tùy chỉnh các kỹ năng, tạo các bài tập và xem hoạt động của trẻ. Nội dung phù hợp với từng độ tuổi được thiết kế dưới dạng trò chơi đảm bảo sẽ khiến trẻ nhỏ thích thú ứng dụng học Toán Prodigy.

Cha mẹ nào bắt con nói không với điện thoại di động có lẽ do chưa biết tới 8 ứng dụng giáo dục sáng tạo và thú vị này - Ảnh 2.

3. PressforKids News O Matic

News O Matic là một app cho phép các bé đọc tin tức hàng ngày phù hợp lứa tuổi bởi các bài viết đã được nhà tâm lý học trẻ em xem xét, bảo đảm. Trong trường hợp có những tin tức nhạy cảm, các nhà tâm lý học sẽ tìm cách diễn đạt với từ ngữ đơn giản, dễ hiểu, phù hợp cho học sinh độ tuổi tiểu học.

News O Matic thật sự là một sáng tạo tuyệt vời cho trẻ, giúp các em tiếp cận thông tin rộng lớn về thế giới bên ngoài. Hàng ngày, ứng dụng này sẽ đưa ra các bài viết về nhiều chủ đề từ khoa học vũ trụ, các loài có nguy cơ tuyệt chủng cho đến bóng đá và thời trang…

Ngoài việc đa dạng, hấp dẫn và an toàn, ứng dụng này còn cho phép độc giả nhí phản hồi, chia sẻ, phản biện cùng những người bạn khác qua diễn đàn.

Cha mẹ nào bắt con nói không với điện thoại di động có lẽ do chưa biết tới 8 ứng dụng giáo dục sáng tạo và thú vị này - Ảnh 4.

4. Goldiblox and The Movie Machine

Ứng dụng này đã giành giải thưởng ứng dụng iPad hay nhất 2014 với hơn 2 triệu lần tải xuống, cho phép người dùng tự làm phim với những công cụ như tem, nhãn dán, ảnh… có sẵn. Sau đó, người dùng có thể lưu lại phim của mình và xem lại bất cứ khi nào. GoldieBlox và Movie Machine truyền cảm hứng và giúp phát triển tinh thần sáng tạo ở trẻ nhỏ.

Đặc biệt, ứng dụng này cũng đưa ra những hướng dẫn cụ thể từng bước tạo ra video để trẻ nhỏ ở cấp tiểu học vẫn có thể làm được. Vừa học, vừa chơi, vừa thúc đẩy sự sáng tạo không giới hạn ở con trẻ, GoldieBlox và Movie Machine thật sự là một ứng dụng cha mẹ nên tải về trong máy điện thoại/iPad cho con nhỏ.

Cha mẹ nào bắt con nói không với điện thoại di động có lẽ do chưa biết tới 8 ứng dụng giáo dục sáng tạo và thú vị này - Ảnh 5.

5. Toca Builder

Toca Builder là một ứng dụng tuyệt vời cho trẻ nhỏ thích xây dựng nhưng chưa hoàn toàn sẵn sàng cho phiên bản phức tạp.

Trò chơi này cho phép người dùng xây dựng một thế giới mới hoàn toàn tùy theo sáng tạo của bạn với các khối. Sử dụng các kỹ năng nhảy, đi bộ, cuộn và xoay… của 6 nhân vật xây dựng để tạo nên bất cứ thứ gì trong tưởng tượng.

Đây hoàn toàn là một trò chơi nhưng nó kích thích sự sáng tạo và trí tưởng tượng để làm việc. Không có điểm số, không cạnh tranh, không có những nội dung nhạy cảm, Toca Builder cho phép mỗi đứa trẻ tự do chơi theo cách chúng muốn.

Cha mẹ nào bắt con nói không với điện thoại di động có lẽ do chưa biết tới 8 ứng dụng giáo dục sáng tạo và thú vị này - Ảnh 6.

6. Stack the States

Cung cấp những kiến thức về Địa lý và Khoa học xã hội một cách sáng tạo, thú vị hơn. Ví dụ, nếu muốn trẻ hiểu về 50 tiểu bang của Mỹ, ứng dụng này biến chính tiểu bang ấy thành nhân vật hoạt hình mà người chơi có thể chạm, di chuyển và thả ở bất cứ đâu trên màn hình.

Ưu điểm là các trò chơi trong Stack the States có nhịp độ nhanh và hình ảnh hấp dẫn khiến trẻ em thích thú về một chủ đề mà bình thường không được quan tâm. Stack the States từng giành giải thưởng ứng dụng dành cho trẻ em tốt nhất dành trên iPad và trò chơi giáo dục hay nhất được bình chọn.

Cha mẹ nào bắt con nói không với điện thoại di động có lẽ do chưa biết tới 8 ứng dụng giáo dục sáng tạo và thú vị này - Ảnh 7.

7. Tinybob The Explorer’s Library

Ứng dụng này cho phép trẻ tìm hiểu các kiến thức về hệ mặt trời, cơ thể người, thời tiết… một cách trực quan. Ví dụ, các bé có thể khám phá từng hành tinh, Mặt Trăng và Mặt Trời… rồi so sánh chúng theo kích thước, trọng lượng, núi lửa, nhiệt độ…

Ứng dụng này như một cuốn sổ tay bách khoa toàn thư và được nhiều bậc phụ huynh tin tưởng lựa chọn cho trẻ sử dụng.

Cha mẹ nào bắt con nói không với điện thoại di động có lẽ do chưa biết tới 8 ứng dụng giáo dục sáng tạo và thú vị này - Ảnh 8.

8. Endless Learning Academy

Ứng dụng này không chỉ phù hợp với các bạn độ tuổi tiểu học mà còn phù hợp cho cả những bé từ nhà trẻ, mẫu giáo vì chứa vô số các bài học và trò chơi thú vị.

Về phần bài học, Endless Learning Academy rất đa dạng nội dung như bảng chữ cái, đọc hiểu, từ vựng, phát âm, chính tả, đếm, định lượng… Ngoài ra, hàng ngàn câu đố tương tác cho phép trẻ nhìn, nghe và cảm nhận cuộc sống.

Hình ảnh trong ứng dụng này rất sống động, thú vị tác động sâu sắc tới trí não và giúp trẻ nhớ nhanh, hiểu biết sâu sắc hơn.

Cha mẹ nào bắt con nói không với điện thoại di động có lẽ do chưa biết tới 8 ứng dụng giáo dục sáng tạo và thú vị này - Ảnh 9.

9. Winky Think Logics

Là tên một trò chơi luyện trí não không chỉ cho trẻ nhỏ mà nhiều người trưởng thành cũng yêu thích. Với mỗi trò chơi sẽ giúp trẻ trau dồi khả năng suy luận, quan sát và phát triển các kỹ năng cần thiết để chinh phục các cấp độ cao hơn.

Cha mẹ nào bắt con nói không với điện thoại di động có lẽ do chưa biết tới 8 ứng dụng giáo dục sáng tạo và thú vị này - Ảnh 10.

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, việc cấm con sử dụng điện thoại, iPad hay TV dường như bất khả thi. Tuy nhiên, thay vì cấm cản con, cha mẹ nên hướng con sử dụng đúng cách, lựa chọn các nội dung internet có ích cho sự phát triển và nhận thức! Và 9 ứng dụng tiếng Anh trên thật sự hữu ích giúp trẻ học ngoại ngữ, kiến thức xã hội và phát triển tư duy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *