‘Nặn’ thần đồng, chủ Facebook dạy Vật Lý cho con 10 ngày tuổi

Share

TPO – Thiên tài Mark Zuckerberg mới đây đã chia sẻ về cuốn sách đầu tiên anh chọn để đọc cho thiên thần chưa đầy 2 tuần tuổi của mình.

'Nặn' thần đồng, chủ Facebook dạy Vật Lý cho con 10 ngày tuổi

Từ cách CEO Facebook yêu con nghĩ về tư duy người Việt

Đằng sau việc Mark Zuckerberg hiến 99% cổ phần Facebook

Những điều chưa biết về ông chủ Facebook

Zuckerberg tuyên bố sẽ bảo vệ người Hồi giáo trên Facebook

Đi tù vì… ‘like’ ảnh chế của vua trên facebook

Theo chia sẻ mới đây nhất trên trang Facebook cá nhân, vợ chồng Mark Zuckerberg và Priscilla Chan đã tiết lộ về cuốn sách đầu đời của Max, bé gái mới trào đời cách đây hơn 10 ngày.

Trong khi những đứa trẻ 10 ngày tuổi khác còn chưa nhận thức được về thế giới xung quanh, thậm chí chưa có sự nhận biết về bố mẹ và người thân thì vợ chồng ông chủ Facebook lại ủng hộ phương pháp giáo dục sớm ở trẻ sơ sinh.

Ngay từ khi sinh ra, “thiên thần” Max đã được bố đọc cuốn “Quantum Physics for Babie” (Vật lý lượng tử cho bé) hàng ngày. Cuốn sách của tác giả Chris Ferrie này là một tuyển tập bao gồm các định nghĩa, vấn đề và khía cạnh của vật lý lượng tử được vẽ và giải thích đơn giản,

'Nặn' thần đồng, chủ Facebook dạy Vật Lý cho con 10 ngày tuổi - ảnh 1

“Tôi rất thích đọc sách cho Max và tôi tin vào lựa chọn của mình. Chắc chắn trong năm sau, đây sẽ cuốn sách dành cho trẻ em hay nhất năm,” Mark chia sẻ trên trang cá nhân.

Vật lý lượng tử là lĩnh vực mà ngay cả nhiều người lớn đều phải “lắc đầu quầy quậy” khi mới chỉ nghe tên, tuy nhiên cha đẻ của mạng xã hội lớn nhất thế giới cho rằng, ngay cả khi không hiểu được ý nghĩa, nội dung của Vật lý lượng tử, cuốn sách này sẽ giúp con gái anh rất nhiều trong sự phát triển tư duy. Mark Zuckerberg muốn tận dụng triệt để thời gian học của Max bởi theo anh, trẻ em học cả khi đang ngủ.

Nhiều người đã cho rằng Mark đang gián tiếp phá huỷ tuổi thơ của con gái thân yêu, những việc anh đang làm cho thấy khát khao biến con gái thành một thần đồng nhí, một bản sao của anh.

Mark Zuckerberg đã sử dụng ngôn ngữ lập trình Atari BASIC phức tạp để viết nên ứng dụng nhắn tin Zucknet khi mới chỉ 12 tuổi.

Leave A Reply

Sign up to our newsletter!